วันศุกร์ที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2557

'นิพิฎฐ์'อโหสิกรรมให้'อภิวันท์' ย้ำไม่ได้รู้สึกยินดีที่เสียชีวิต เมื่อ 10 ต.ค.57'นิพิฎฐ์'อโหสิกรรมให้'อภิวันท์' ย้ำไม่ได้รู้สึกยินดีที่เสียชีวิต
 
9 ต.ค. 57 นายนิพิฎฐ์  อินทรสมบัติ  รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

กล่าวถึงกรณีการเสียชีวิตของ พ.อ.อภิวันท์ วิริยะชัย อดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎร ที่เสียชีวิตด้วยอาการปอดติดเชื้อ ขณะรักษาตัวที่ประเทศฟิลิปปินส์ ว่า ตนขอแสดงความไว้อาลัย การเสียชีวิตของ พ.อ.อภิวันท์ แต่ตนก็มีความเห็นต่างในทางการเมืองกับกลุ่มคนบางกลุ่ม และบางคน  ซึ่งที่ผ่านมาตนก็ได้ต่อสู้ในทางความคิดกันอย่างเอาจริงเอาจัง ไม่ประนีประนอม  เพราะถือว่า การประนีประนอมในเรื่องอุดมการณ์ คือ การไม่มีอุดมการณ์  ตนเองเคยเอาคนที่เห็นต่างกันเข้าคุกหลายคน แต่เมื่อเจอกันยังก็ทักทายโอภาปราศรัยกัน แม้ไม่สมัครใจพูดด้วยก็ตาม แต่ตนก็เข้าใจและรับได้   
             
“ที่ผ่านมาผมต่อสู้กับความคิดที่อยู่ในตัวคน ต่อสู้ตามกรอบกติกาที่อยู่ในสังคมเดียวกัน  ร่วมสร้างกันขึ้นมา  ผมไม่ได้ต่อสู้ทางกายภาพกับตัวบุคคลที่เป็นเจ้าของความคิดนั้น เมื่อตัวบุคคลเจ้าของความคิดล้มหายตายจากไป ผมก็ไม่ได้ยินดีในการที่เขาจากไป มีแต่เสียใจและขอให้เราอโหสิซึ่งกันและกัน ดังนั้นจึงขอแสดงความไว้อาลัยต่อครอบครัวของ พ.อ.อภิวันท์ด้วย” รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์   กล่าว

ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์แนวหน้า 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น