วันศุกร์ที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2557

ลือสะพัด จ้องวางยาผู้ต้องหาคดีฆ่า 2 นทท. ผบ.เรือนจำฯสั่งเข้ม รปภ.เมื่อ 10 ต.ค.57ลือสะพัด จ้องวางยาผู้ต้องหาคดีฆ่า 2 นทท. ผบ.เรือนจำฯสั่งเข้ม รปภ.
 
สุราษฎร์ธานี-ข่าวลือสะพัดสกัดลอบวางยา 2 ผู้ต้องหาคดีฆ่า2 นักท่องเที่ยวเกาะเต่า ด้านผบ.เรือนจำเกาะสมุยคุมเข้มความปลอดภัย


ภายหลังจากที่ 2 ผู้ต้องหาชาวพม่าเชื้อสายยะไข่คดีฆาตกรรมนักท่องเที่ยวที่เกาะเต่า ถูกฝากขังที่เรือนจำอำเภอเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี และสังคมวิพากวิจารณ์ว่า 2 ผู้ต้องหาไม่ใช่คนร้ายตัวจริงนั้นปรากฏว่าตอนนี้เริ่มมีกระแสข่าวลือว่าอาจจะมีการลักลอบวางยา 2 ผู้ต้องหา และล่าสุดมีรายงานข่าวแจ้งว่านายวิทยา สุริยะวงค์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ได้สั่งการให้นายสมภพ รุจจนเวท ผู้บัญชาการเรือนจำอำเภอเกาะสมุยจับตาผู้ต้องขังทั้ง 2 รายอย่างใกล้ชิด

เนื่องจากเป็นผู้ต้องขังคดีสำคัญที่ได้รับความสนใจ และมีอัตราโทษสูง

โดยกำชับให้ตรวจสอบสภาพความเป็นอยู่ และเรื่องการจัดอาหารแต่ละมื้ออย่างละเอียด เพื่อป้องกันเหตุร้ายรวมถึงในช่วงเวลากลางคืน ให้จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวัง ติดตั้งวงจรปิดจับตาความเคลื่อนไหวตลอด 24 ชั่วโมง

โดยทางอธิบดีกรมราชทัณฑ์ยังให้ความเชื่อมั่นว่าผบ.เรือนจำ อำเภอเกาะสมุย 
จะดูแลผู้ต้องขังได้ ไม่จำเป็นต้องย้ายไปเรือนจำความมั่นคงสูง โดยผู้ต้องขังทั้ง 2 คน จะถูกคุมขังอยู่ที่เรือนจำอำเภอเกาะสมุย จนกว่าจะคดีจะมีคำพิพากษาเด็ดขาดซึ่งในกรณีโทษสูงถึงจำคุกตลอดชีวิต หรือ ให้ประหารชีวิต จึงจะถูกส่งมาคุมขังที่เรือนจำกลางบางขวาง และเนื่องจากผู้ต้องขังเป็นชาวพม่าหากรับโทษ 1 ใน 3 แล้วก็สามารถโอนตัวไปคุมขังยังประเทศบ้านเกิดได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น